Tiết lộ tuổi xây nhà 2020 đẹp nhất, mang lại nhiều may mắn

Xưa nay, xây nhà là một trong những việc quan trọng nhất của cuộc đời mỗi người. Vì vậy, việc tìm hiểu cũng như chuẩn bị kỹ là vô cùng cần thiết để mang đến sự thuận lợi. Và với nhiều người khi có ý định xây nhà thì phân vân không biết tuổi xây nhà 2020 đẹp nhất là tuổi nào. Để biết về tuổi phù hợp hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Vì sao khi xây nhà cần phải xem tuổi?

Xây nhà theo quan niệm từ xưa tới nay đều phải chọn tuổi, chọn tháng, ngày và giờ đẹp để động thổ. Đây được xem như một tập quán phong thủy quan trọng nhất mang ý nghĩa tâm linh và tốt cho gia chủ. Việc này nhằm chọn ra thời gian đẹp nhất để xây nhà được suôn sẻ và cuộc sống gia đình hưng thịnh, phát triển.

Vì sao nên xem tuổi xây nhà?
Vì sao nên xem tuổi xây nhà?

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng việc xem tuổi và chọn hướng chỉ là một hình thức mê tín dị đoan. Họ còn cho rằng ở phương Tây không xem cũng chẳng vấn đề gì. Nhưng thực tế ở mỗi quốc gia, vùng miền sẽ có phong tục riêng và tâm linh là chuyện không thể giải thích. Vì vậy, tốt nhất để bản thân cảm thấy thoải mái thì nên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Xem tuổi xây nhà 2020 nên xem tuổi của ai?

Hiện nay, nhiều người thắc mắc không biết khi xây nhà nên xem tuổi của ai là hợp lý và đúng nhất. Thực tế, khi xây nhà bạn nên xem tuổi của những người sau:

- Người đàn ông trong gia đình

Thực tế, trong việc xây nhà ít khi người ta lấy tuổi đàn bà và đàn ông thường là đối tượng được chỉ định. Xét cho cùng, theo thuyết Âm dương Ngũ hành với nguyên lý Âm thuận trong dương. Đối với một gia đình thì chồng là dương và vợ là âm. Vì vậy, khi xem tuổi xây nhà 2020 thì nên dựa vào tuổi người chồng, người cha trong gia đình.

- Người đàn ông là chủ gia đình

Một gia đình có quan hệ huyết thống thì người ông, người cha được xem là gốc rễ của gia đình. Đây cũng chính là người đứng đầu trong gia đình nên có vị trí đặc biệt quan trọng. Cũng vì vậy, theo Thuyết Âm dương Ngũ hành thì ông hoặc cha sẽ là người đại diện. Theo đó, khi xem tuổi xây nhà sẽ xem của người đàn ông lớn tuổi trong nhà. Trường hợp nếu không hợp tuổi sẽ xem của người đàn ông thứ hai.

Xây nhà nên xem tuổi của ai?
Xây nhà nên xem tuổi của ai?

- Xem tuổi người con trai trưởng

Nếu người con trai đã trưởng thành và lập gia đình mà trong ngôi nhà không ai hợp tuổi thì xem của người con trai. 

- Xem tuổi người phụ nữ nếu gia đình không có đàn ông

Thông thường, người ta sẽ xem tuổi của người đàn ông trong gia đình. Nhưng nếu như gia đình đó không có người đàn ông làm chủ thì sẽ xem của người phụ nữ. Hoặc cũng có thể mượn tuổi để làm nhà, những người mượn thường là trong dòng họ và tốt nhất là người lớn tuổi.

Như vậy có thể thấy, xem tuổi xây nhà 2020 có thể xem của nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp gia chủ cụ thể mà tính toán sao cho hợp lý nhất.

Tính tuổi xây nhà đẹp 2020 cần dựa vào cơ sở nào?

Theo dân gian và các chuyên gia Phong thủy, xem tuổi xây nhà thì gia chủ cần tránh phạm vào các yếu tố như: Kim lâu, Hoàng ốc, Tam tai. Nếu dính vào một trong những yếu tố trên thì gia chủ không nên xây nhà. Và để mọi việc diễn ra suôn sẻ cũng như tránh gặp những điều không may trong cuộc sống thì gia chủ có thể tính tuổi xây nhà 2020 như sau:
 

Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1

Thực tế, dựa vào công thức tính trên đây các bạn đã biết được mình có nên xây nhà vào năm nay hay không. Nhiều người nói rằng nếu xây nhà vào năm Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu sẽ gặp nhiều điều không may. Không chỉ ảnh hưởng tới bản thân mà còn vợ con, vật nuôi và thậm chí công việc bị ảnh hưởng.

Những tuổi xây nhà 2020 đẹp nhất
Cách tính tuổi xây nhà

 

Nhưng nhiều người cũng cho rằng nếu chỉ phạm Tam tai mà không phạm Kim lâu hay Hoàng ốc tì có thể chấp nhận được. Còn phạm 2 yếu tố còn lại thì tuyệt đối không nên xây. Tuy nhiên, nhìn chung thì rất ít có tuổi nào mà không phạm phải 2 yếu tố cùng một lúc. Vì vậy, còn tùy vào nhiều yếu tố để quyết định xem có nên hay không nên xây nhà vào năm phạm.

Năm 2020 những tuổi nào đẹp để xây nhà tốt nhất?

Như đã nói ở trên, xem tuổi xây nhà vô cùng quan trọng và bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Dưới đây là những tuổi có thể xây nhà năm 2020 thuận lợi: 

 • Sinh năm 1951 – Tân Mão
 • Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1960 – Canh Tý
 • Sinh năm 1962 – Nhâm Dần
 • Sinh năm 1963 – Quý Mão
 • Sinh năm 1972 – Nhâm Tý
 • Sinh năm 1978 – Mậu Ngọ
 • Sinh năm 1987 – Đinh Mão
 • Sinh năm 1990 – Canh Ngọ
 • Sinh năm 1996 – Bính Tý

Ngoài những tuổi đẹp trên đây thì theo dân gian nếu bạn thuộc tuổi không đẹp có thể tham khảo việc mượn tuổi xây nhà.

Nếu tuổi không đẹp có mượn tuổi xây nhà được không?

Hiện nay, với một số người thì việc chọn tuổi đẹp xây nhà thực tế không quá quan trọng. Điều này cũng không hẳn là sai, bởi đây chỉ là bước tham khảo trước giai đoạn chuẩn bị xây nhà. Nếu bạn không quan niệm quá thì có thể bỏ qua bước này. Ngược lại, nếu đã có quan tâm đến tuổi nhưng tuổi không đẹp thì có thể cân nhắc việc mượn tuổi.

Nếu xây nhà mượn tuổi được không?
Nếu xây nhà mượn tuổi được không?

Người được mượn thường sẽ là người thân trong gia đình hoặc bạn bè hợp mệnh. Tuy nhiên, nếu mượn tuổi gia chủ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi xây nhà để giúp gia chủ yên tâm hơn. Việc này cũng giống như mang niềm tin về sự may mắn và hạnh phúc sau này trong ngôi nhà.

Qua đó có thể thấy, tuổi xây nhà 2020 hợp khá nhiều và nếu bạn đang nằm trong những tuổi đó thì xin chúc mừng. Ngược lại nếu bạn không phải những tuổi đẹp này thì có thể tham khảo việc mượn tuổi xây nhà nhé. Khi điều kiện kinh tế đang sẵn có thì việc xây cho mình một ngôi nhà sẽ là điều lý tưởng.

 

Có thể bạn quan tâm

Xem báo giá xây dựng trọn gói ====> tại đây

Xem báo giá xây dựng phần thô  ====> tại đây

Xem báo giá sửa chữa nhà  ====> tại đây

Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - NHẬT TRUNG

Địa chỉ: 224/1 Gò Dầu,P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0974 806 336

Email: du030890@gmail.com

Website: www.phongcachxaydung.com

Liên hệ: Mr. Du

Lượt xem: 155

Đăng bởi: Nhật Trung

Hỗ trợ trực tuyến
 • A. Du: 0974 80 6336

 • A. Du: 0974 80 6336

Bài viết nổi bật

Biệt thự nhà phố 2 mặt tiền sang trọng Nhật Trung

Những căn nhà biệt thự 2 mặt tiền luôn...

Mẫu thiết kế nhà biệt thư Q. TÂN PHÚ, TP HCM

Hiện nay các rất nhiều phong cách thiết kế...

Biệt thự nhà phố hiện đại 2020

Với tầm nhìn về xu hướng xây nhà hiện...

Thiết kế nhà phố 3 tầng sang trọng hiện đại

Thiết kế nhà phố 3 tầng sang trọng hiện...

Thi công biệt thự hiện đại 3 tầng

Xây Dựng Nhật Trung - Thi Công Chuyên Nghiệp....

Phong Thủy

Phong thủy xem tuổi làm nhà - xem hướng nhà

Với tâm niệm “có thờ có thiêng, có kiêng...

Chọn màu sắc phù hợp với gia chủ ngôi nhà Nhật Trung

Màu sơn nhà đẹp có thể được quyết định...

Nguyên tắc phong thủy trong xây dựng nhà ở

Phong thủy trong xây dựng nhà ở đang được...

Phong thủy quán cafe và những điều bạn cần biết

Ý tưởng cơ bản của phong thủy là mang đến...